Khánh thành Thư viện thân thiện

Ngày 05/9/2019 Trường Tiểu học Trần Tống tổ chức khánh thành Thư viện thân, đây là thư viện đầu tiên của huyện Đại Lộc được xây dựng theo mô hình dự án Room to read.
Trong buổi Lễ khánh thành Thư viện thân thiện của trường có Đại biểu Lãnh đạo huyện Đồng chí Nguyễn Văn Đãi UVBTV – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Đại Lộc. Đồng chí Phan Vân Trình Huyện ủy viên – Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện – Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao huyện; Đồng chí Đoàn Tám Phó Bí thư Đảng ủy –Chủ tịch UBND xã, thầy giáo Nguyễn Hữu Dung chuyên viên PGDĐT- thành viên ban quản lý dự án Room to read tỉnh cùng các đại biểu các ban ngành đoàn thể ở địa phương và đông đảo Cha mẹ học sinh của trường đến tham dự, có phóng viên Đài thanh – truyền hình huyện đến tham dự và đưa tin.
IMG_1236

IMG_1238
Lễ khánh thành Thư viện thân thiện được tổ chức trang trọng và đầy màu sắc
Mục đích xây dựng Thư viện thân thiện (TVTT) là phát triển văn hóa đọc, cải thiện môi trường đọc, đổi mới hoạt động thư viện, xây dựng và phát triển thói quen kỹ năng đọc trong học sinh; giúp các em trở thành người đọc độc lập, tăng vốn hiểu biết, phát triển tư duy, bồi dưỡng đạo đức, nhân cách và hình thành lối sống lành mạnh; giúp học sinh gắn bó với thư viện và tham gia tích cực hoạt động thư viện. Qua đó, các em trở thành những công dân có ý thức và kĩ năng học tập suốt đời.
Cái mới của Thư viện thân thiện theo mô hình dự án Room to read là cơ sở vật chất được đầu tư có phòng đọc đủ chuẩn, nền được lót thảm, bàn ghế đọc, kệ sách theo màu được bố trí vừa tầm với độ tuổi học sinh tiểu học, sách được phân loại theo mã màu phù hợp với từng đối tượng ở từng lớp; cách bố trí sách lên kệ rất dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy. Trong phòng đọc còn có các góc trò chơi, góc viết vẽ, góc tra cứu sách để phát huy khả năng, năng khiếu của học sinh; cách trang trí pano, biểu bản, lịch đọc, tranh ảnh, nội quy, bảng phân loại sách theo trình độ đọc rất hài hòa, thẩm mỹ, đầy màu sắc để thu hút người đọc mỗi ngày đến thư viện thân thiện càng đông hơn. IMG_1243

IMG_1247

IMG_1250

IMG_1253

IMG_1255

IMG_1257