Trường Tiểu học Trần Tống tổ chức lễ ra mắt CLB tiếng Anh

Thực hiện Công văn số: 190/CV-PGD&ĐT, ngày 14 tháng 12 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Lộc V/v hướng dẫn thực hiện Câu lạc bộ tiếng Anh ở trường Tiểu học, sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 29/02/ 2016, Trường Tiểu học Trần Tống long trọng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh của nhà trường. Đến dự lễ có thầy giáo Phan Văn An chuyên viên PGD&ĐT Đại Lộc, thầy giáo Huỳnh Hải Sơn BT Chi bộ-HT nhà trường cùng toàn thể CB-GV, học sinh trong toàn trường; tham dự lễ còn có ông Đoàn Châu Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Ngô Tấn Kỳ Hội trưởng Hội khuyến học và cha mẹ của các em học sinh là thành viên trong CLB. Đặc biệt là 44 em học sinh thành viên CLB đến từ các khối lớp 3, 4, 5 trong trường có mặt đông đủ trong buổi lễ ra mắt.
Câu lạc bộ tiếng Anh nhà trường thành lập nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, giảm bớt áp lực trong học tập. Hình thành được tính tự chủ về kiến thức, tự học; xây dựng được tinh thần hợp tác nhóm cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; giúp học sinh thêm yêu thích môn học, từ đó, sử dụng được các kĩ năng ngôn ngữ, thể hiện sự hiểu biết về xã hội, môi trường, cảm nhận về bạn bè, gia đình,…tự tin, năng động trong giao tiếp; kỹ năng làm việc, ứng xử, thực hành. Cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh (đặc biệt là kĩ năng nghe, nói) cho học sinh.
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khích của các thành viên trong CLB.
Phát biểu khai mạc tại buổi ra mắt, thầy giáo Huỳnh Hải Sơn BT chi bộ-HT nhà trường đã nêu tầm quan trọng và mục đích của việc thành lập CLB tiếng Anh nhà trường; tiếp đến thầy giáo Đinh Văn Mẹo PHT nhà trường đọc các Quyết định thành lập CLB và thông qua danh sách các thành viên trong CLB. Tất cả thành viên CLB ra mắt và cô giáo Nguyễn Lê Dạ Thảo Chủ nhiệm CLB nhận nhiệm vụ, thông qua Quy chế hoạt động CLB. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thầy giáo Phan Văn An chuyên viên PGD&ĐT, thay mặt lãnh đạo ngành nhấn mạnh: Việc học tiếng Anh có tầm quan trọng đặc biệt, là chìa khoá để mở ra cánh cửa tri thức nhân loại, giao lưu và hội nhập quốc tế. Muốn thực hiện tốt điều này, hơn ai hết, đây là nhiệm vụ trong các nhà trường nói chung và đối với trường tiểu học nói riêng…Việc thành lập CLB tiếng Anh là một phần trong chương trình nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh nhà trường. Yêu cầu Ban chủ nhiệm CLB có nhiều hình thức và nội dung hoạt động để nâng cao chất lượng trong các buổi sinh hoạt, thu hút thêm học sinh tham gia và đạt hiệu quả.
Sau phần lễ ra mắt là phần thi giao lưu của các thành viên CLB với nhiều nội dung và hình thức phong phú, góp phần nâng cao chất lượng buổi ra mắt. Buổi lễ ra mắt CLB tiếng Anh của nhà trường đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu tham dự cũng như tất cả các phụ huynh, giáo viên và học sinh toàn trường.
Ban hoạt động NGLL

                                          Một số hình ảnh tại buổi lễ                                         


IMG_2344

Em Nguyễn Võ Ly Na (5A) và Nguyễn Thị Kim Tuyền (5C), thành viên CLB, làm MC buổi lễ ra mắt.

IMG_2370

Thầy Huỳnh Hải Sơn BT chi bộ-HT nhà trường phát biểu khai mạc.

IMG_2384

Các thành viên CLB ra mắt và nhận nhiệm vụ

IMG_2399

                                                                         Phần thi giao lưu giữa các thành viên CLB.

IMG_2408

                                                Thầy Huỳnh Hải Sơn BT chi bộ-HT nhà trường trao quà cho các đội chơi.