Sáng ngày 09/3/2024, Ban Hoạt động ngoài giờ trường Tiểu học Đại Quang tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả” cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi lớp 1 học sinh tham gia.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh, nâng cao kiến thức và giúp cho các em nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thông qua Cuộc thi, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Tranh vẽ được thể hiện trên khổ giấy A3, không giới hạn về vật liệu vẽ và màu sắc, nguyên vật liệu (chì màu, sáp màu, màu bột, màu nước..). Thời gian vẽ tranh là 150 phút, tập trung vào các nội dung chính, đó là: phản ảnh về ngành điện phục vụ đời sống và sản xuất (nông nghiệp, công nghiệp, điện với vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, điện về với biển đảo…); sử dụng điện an toàn trong gia đình, trong sinh hoạt thường ngày, an toàn điện trong lao động, sản xuất, học tập, an toàn điện trong mùa nắng nóng, mưa bão…; chống lãng phí trong sử dụng điện; lên án những hành vi gây lãng phí điện năng; kêu gọi cộng đồng chung tay hành động tiết kiệm điện để giảm nhẹ biến đổi khí hậu; cổ vũ, khích lệ các hành động có đóng góp tích cực đến công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí.
Tổ 5
Phan Thị Thu Dung