Trường Tiểu học Đại Quang đón đoàn đánh giá ngoài Kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường tiểu học đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường tiểu học; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận chuẩn Quốc gia theo

Với nhiệm vụ quan trọng đó, trường Tiểu học Đại Quang đã thành lập Hội đồng tự đánh giá và xây dựng kế hoạch tự dánh giá trong đó có phân công cụ thể từng thành viên phụ trách các tiêu chuẩn, tiêu chí. Hằng năm, có điều chỉnh kế hoạch phù hợp; kiểm tra, rà soát, đánh giá từng tiêu chuẩn. Qua kết quả tự kiểm tra của nhà trường Hội đồng tự đánh nhận thấy đã đủ các tiêu chuẩn theo qui định và  đề nghị Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục về kiểm tra, công nhận.

Thực hiện theo Quyết định số 1607/QĐ-SGD ĐT ngày 09/8/2021 của Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài trường TH Đại Quang, huyện Đại Lộc.

Hôm nay, ngày 24/9/2021 tại hội trường Trường Tiểu học Đại Quang chúng tôi rất vinh dự được đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2021- 2022.

– Đoàn đánh giá ngoài gồm

1. Ông Nguyễn Bá Hảo, Trưởng phòng, GDTH, Sở GDĐT Tỉnh Quảng Nam, làm Phó trưởng đoàn
  2. Ông Hồ Ngọc Thạch, chuyên viên phòng CNTT-KĐCL, Sở GDĐT Tỉnh Quảng Nam  làm thư ký
  3. Ông Hồ Văn Hưng, Phó Cánh Văn phòng, Sở GDĐT Tỉnh Quảng Nam
  4. Ông Hồ Ngọc Thảo, Phó trưởng phòng, GDTH, Sở GDĐT Tỉnh Quảng Nam
  5. Bà Trương Thị Ngọc Quyên chuyên viên GDTH, Sở GDĐT Tỉnh Quảng Nam
  6. Ông Ngô Hùng chuyên viên PGDĐT huyện Duy Xuyên

Thành phần đại biểu PGD ĐT huyện Đại Lộc gồm có:

1. Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng phòng giáo dục đào tạo;

Cùng các ông (bà) chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo

1

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Hảo – Phó trưởng đoàn đã tổng hợp ý kiến của các thành viên. Ông đánh giá cao kết quả kiểm tra cũng như sự chuẩn bị các điều kiện đón tiếp Đoàn; thực hiện tốt việc khắc phục những yêu cầu chỉ ra tại buổi khảo sát sơ bộ, thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT. Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường Tiểu học Đại Quang đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2.

5

Cuối buổi làm việc, thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, thầy giáo Dương Năm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác, hứa sẽ duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn: Trường tiểu học Đại Quang