KẾ HOẠCH NHỎ- NIỀM VUI CÁC EM

Mùa xuân đã về trên khắp mọi nẻo đường, đâu đâu cũng nồng nàn với sắc xuân rực rỡ và hương vị ngọt ngào của giai điệu mùa xuân, như lời một bài hát: “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi”. Vâng, Xuân Giáp Thìn 2024 , mùa khởi đầu của sự đổi mới toàn diện trên mọi lĩnh vực.
Hoà với không khí vui tươi,nhộn nhịp của mùa xuân các em học sinh của trường tiểu học Đại Quang lại tất bật thực hiện lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”. Đội viên của trường đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội Huyện Đại Lộc phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một phong trào lớn của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958 do Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi thành phố Hải Phòng và tỉnh Sơn Tây (nay là Thành phố Hà Nội). 65 năm đã trôi qua, phong trào “Kế hoạch nhỏ” mãi mãi là niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.
Hôm nay,với niềm vui làm việc nhỏ góp phần xây dựng đội vững mạnh,các em đội viên khối 5 của trường tiểu học Đại Quang đã gom giấy vụn,vỏ lon…Mỗi đội viên đã vui vẻ góp vài cân giấy hay vài chục vỏ lon.Việc làm đó,ngoài ý nghĩa như đã nói ở trên còn góp phần bảo vệ môi trường.Ngày ngày,trên các ngã đường đến trường học sinh mang theo những vỏ lon,giấy vụn với niềm vui háo hức.Có tận mắt quan sát các em đi khắp đường làng,ngõ xóm để thu gom vỏ lon,giấy vụn mới hiểu được tính tự giác và vâng lời của các em .

Phong trào làm “Kế hoạch nhỏ” mãi mãi là niềm tự hào và vinh dự đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực của học sinh trường tiểu học Đại Quang.
Tổ 5